Giới Thiệu

Truongdinh.edu.vn là blog được phát triển nội dung và quản lý bởi tôi – Vũ Trương Tước – Một người yêu cuộc sống tìm tòi khám phá những kỹ năng học tập và phát triển bản thân, gìn giữ các giá trị văn hóa tinh thần của con người Việt.

Tôi yêu thích công việc tìm tòi tri thức giúp chúng ta có thể phát triển bản thân mình một cách vẹn toàn hơn qua những kinh nghiệm sống thực tiễn của mình và các tôn giáo. Bên cạnh đó, tôi cũng có sở thích viết lách, nên blog này là một trong số 2 blog mà tôi tạo ra nhằm giúp đỡ bạn đọc bốn phương có thêm nguồn vốn kiến thức sống hay.

GIỚI THIỆU BLOG

Truongdinh.edu.vn là blog được thành lập nhằm mục tiêu xây dựng những bài viết chất lượng nói về những điểm mạnh và yếu trong cách sống và giao tiếp của người dân Việt Nam ta.

MỤC TIÊU SỨ MỆNH

Truongdinh.edu.vn thành lập và phát triển trên nền tảng mục tiêu:

Trở thành một cuốn cẩm nang tri thức sống online nhằm giúp độc giả nâng cao năng lực quản lý bản thân và hiểu biết thế giới quan một cách nhanh chóng, trực tiếp.

Tại đây, bạn sẽ bắt gặp những bài viết nói về cách nâng cao trí tuệ, phương pháp giúp bạn định hướng con đường đời, cách quản lý cảm xúc cũng như những khái niệm cốt lõi của nhiều vấn đề/sự vật phổ biến trong cuộc sống nhưng rất có thể bạn chưa biết hoặc hiểu chưa cặn kẽ.

CÁC CHUYÊN MỤC CHÍNH

1, Là Gì?

Chúng ta học bò trước khi tập đi, học đi trước khi tập lái xe, học nói trước khi tập viết chữ,… Tất cả điều đó cho thấy sức mạnh trí não và khả năng học tập của con người là to lớn tới mức nào.

Chuyên mục Là Gì ra đời nhằm tìm kiếm vấn đề và lời giải cho những vấn đề phổ biến mà có thể bạn hoặc rất nhiều người khác đang quan tâm hiện nay. Chuyên mục này có tác dụng ghi chép lại những câu hỏi và lời giải đáp cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống để bạn có thể tra cứu, đọc hiểu thông tin một cách trực quan và chi tiết.

2, Làm chủ bản thân!

Bất cứ ai trong chúng ta cũng sở hữu một trí não siêu việt ngay từ khi sinh ra. Tất cả mọi người đều giống nhau. Tuy nhiên, khả năng làm chủ bản thân của ai tốt hơn thì người đó sẽ tạo ra thành quả to lớn hơn, đi được xa hơn những người khác trên mọi con đường: từ công việc – sự nghiệp cho tới tự do – hạnh phúc.

Vậy thì, điều mà bạn có thể sẽ thiếu đó chính là những tri thức sống bổ ích này. Những tri thức là các quy luật sống bất biến, là cách để bạn kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc của chính mình. Từ đó, bạn xây dựng được những thói quen tốt, loại bỏ cách sống bấn loạn. Và đạt được nhiều thành công viên mãn hơn trong cuộc đời mình.

Tôi rất hi vọng chuyên mục này sẽ tạo thành cú hích giúp đỡ cho nhiều bạn bè trên khắp cả nước và năm châu.

LỜI TRI ÂN

Tôi biết rằng, đề có được sự phát triển của một blog tên tuổi thì điều cốt lõi đó là chất lượng nội dung, sự chăm chút cho từng hạng mục và câu trả lời của độc giả.

Song, tôi cũng hiểu, để có được một blog hoạt động trong cộng đồng mạng này, thì sự duy trì và tạo điều kiện của Nhà Nước ta là vô giá. Chính bởi vậy, tôi xin gửi lời tri ân chân thành sâu sắc nhất tới sự che trở và bao dung của Đảng và Nhà Nước ta. Đó là một điều kiện hòa bình, công bằng và cổ vũ.

Đây cũng là điều đầu tiên tôi luôn dạy cho các con của mình. Rằng các con cần biết ơn cộng đồng này, Nhà Nước này đã che chở cho con được sinh ra và lớn lên mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tôi cũng xin gửi lời tri ân chân thành nhất tới các độc giả – những người bạn trên khắp đất nước và thế giới đã ghé thăm và tham gia đóng góp xây dựng lên một cuốn sách trực tuyến hết sức sôi nổi như blog này.

Xin chân thành cảm ơn đội ngũ các bạn kỹ sư, các tác giả, kiểm duyệt, các bạn cộng tác viên đã hỗ trợ tôi xây dựng và phát triển kỹ thuật, nội dung cho blog này. Nhờ các bạn mà cuốn sổ tay tri thức online của chúng ta đến với mọi người được nhanh chóng, chính xác hơn.

Cuối cùng, tôi hiểu rằng, mọi bài viết, cách làm đều sẽ có lúc trở lên lỗi thời và cần được phê phán, nâng cấp hoặc loại bỏ. Lời đóng góp ý kiến của quý bạn sẽ giúp tôi và các đồng nghiệp kịp thời sửa chữa khuyết điểm và đưa ra những lời giải đáp được đúng đắn, kịp thời hơn.

Xin chân thành cảm ơn và chúc mọi người hạnh phúc, an lạc!